Phiếu nhập

Hiển thị tất cả 3 kết quả

-6%
Original price was: 12.500₫.Current price is: 11.800₫.
-16%
Original price was: 7.000₫.Current price is: 5.900₫.
-9%
Original price was: 27.000₫.Current price is: 24.500₫.

PHIẾU NHẬP là cách gọi tắt của phiếu nhập kho

Nhập kho là hành động đưa hàng hóa mua từ bên ngoài vào kho. Đây là hoạt động diễn ra hàng ngày tại các công ty, xí nghiệp. Để thực hiện nghiệp vụ nhập hàng, người ta phải thực hiện thủ tục nhập.

Thu tục nhập bao gồm lập phiếu để nhập: liệt kê số lượng hàng hóa, đơn vị tính, chủng loại…

Việc quản lý hàng hóa chính xác và khoa học đóng vai trò rất quan trọng trong việc quản trị và vận hành của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp có một quy trình, phương thức riêng. Có doanh nghiệp thì nhập trước xuất trước (FIFO). Có doanh nghiệp thì bình quân gia quyền…

Cách viết phiếu nhập kho

Phiếu nhập kho dùng để theo dõi tình hình tài sản của doanh nghiệp, và cung cấp thông tin về nguồn tài sản tăng làm cơ sở để định kỳ vào các sổ chi tiết, thẻ kho,… như sổ chi tiết nguyên liệu vật liệu, công cụ dụng cụ, thành phẩm, hàng hóa, tscđ; bảng tổng hợp nhập-xuất-tồn,..

Mẫu phiếu nhập kho hàng hóa
Đây là mẫu phiếu nhập kho hàng hóa
Cách viết:
– Khi lập phiếu nhập kho phải ghi rõ số phiếu và ngày, tháng, năm lập phiếu; họ tên người giao vật tư, công cụ, dụng cụ, hàng hóa; số hóa đơn hoặc lệnh nhập kho; ngày, tháng, năm theo hóa đơn; tên kho, địa điểm nhập kho.
    Cột A: Ghi số thứ tự vật tư, dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa (số vật tư,sản phẩm, hàng hóa ghi trên hóa đơn).
    Cột B: Ghi tên vật tư, dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa (tên vật tư, sản phẩm, hàng hóa ghi trên hóa đơn).
    Cột C: Mã số (nếu có ghi theo hóa đơn), (có thể bỏ qua).
    Cột D: Đơn vị (ghi theo hóa đơn).

Phần số lượng:

    Cột 1: Ghi số lượng theo chứng từ (hóa đơn hoặc lệnh nhập).
    Cột 2: Kế toán kho ghi số lượng thực nhập vào kho.
( Thông thường số lượng theo chứng từ ở cột 1 sẽ bằng số lượng thực nhập ở cột 2, nhưng nếu hàng không về đủ, hoặc xảy ra hư hỏng trả lại người bán, và cũng có thể hàng hóa về thừa so với thực mua thì cột 1 và cột 2 sẽ khác nhau, kế toán Kho cần chú ý ghi chính xác số lượng của 2 cột này).
    Cột 3: Giá nhập kho: được xác định bằng giá mua chưa thuế của hàng hóa cộng với các chi phí thu mua (vận chuyển, bốc dỡ…) cho một đơn vị hàng hóa.
    Cột 4: Bằng đơn giá nhân với số lượng
    Dòng cộng: Cộng các giá trị trên phiếu nhập cho các cột số lượng, đơn giá, thành tiền.

    Dòng số viết bằng chữ: Ghi diễn giải bằng chữ tổng số tiền ở cột thành tiền trên phiếu nhập kho.

Phiếu nhập kho có mấy liên?

Phiếu nhập kho lập thành 2 liên (đối với vật tư, hàng hóa mua ngoài), hoặc 3 liên (đối với vật tư tự sản xuất), và người lập phiếu (ghi rõ họ tên), người mua hàng mang phiếu đến kho để nhập vật tư, dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa.

    Nhập kho xong thủ kho ghi ngày, tháng, năm nhập kho và cùng người giao hàng ký vào phiếu, thủ kho giữ liên 2 (đối với vật tư, hàng hóa mua ngoài) để ghi vào thẻ kho sau đó chuyển cho phòng kế toán ghi sổ kế toán, và liên 1 lưu lại nơi lập phiếu, liên 3 (nếu có) người mua hàng giữ.– Phiếu nhập kho được dùng trong các trường hợp nhập kho vật tư, công cụ, dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa mua ngoài, tự sản xuất, thuê gia công chế biến, nhận vốn góp, hoặc thừa phát hiện trong kiểm tra.

Mua phiếu nhập kho ở đâu?

Để phục vụ công tác đưa hàng vào kho các doanh nghiệp cần phải có chứng từ để nhập hàng. Văn phòng phẩm Sơn Ca có bán một số loại phiếu để đưa hàng vào kho. Quý khách vui lòng đặt hàng online. Hoặc liên hệ với chúng tôi nếu có yêu cầu khác.