Nhập kho

Hiển thị tất cả 3 kết quả

-6%
Original price was: 12.500₫.Current price is: 11.800₫.
-16%
Original price was: 7.000₫.Current price is: 5.900₫.
-9%
Original price was: 27.000₫.Current price is: 24.500₫.

Nhập kho là hành động đưa hàng hóa mua từ bên ngoài vào kho. Đây là hoạt động diễn ra hàng ngày tại các công ty, xí nghiệp. Để thực hiện nghiệp vụ nhập hàng, người ta phải thực hiện thủ tục nhập.

Thu tục nhập bao gồm lập phiếu nhập: liệt kê số lượng hàng hóa, đơn vị tính, chủng loại…

Việc nhập chính xác và khoa học đóng vai trò rất quan trọng trong việc quản trị và vận hành của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp có một quy trình, phương thức nhập, xuất riêng. Có doanh nghiệp thì nhập trước xuất trước (FIFO). Có doanh nghiệp thì bình quân gia quyền…

Phương pháp nhập trước xuất trước

Phương pháp này hàm ý rằng những sản phẩm nhập trước phải được ưu tiên xuất trước. Xét về mặt ý nghĩa thực tế thì việc này giúp thời gian lưu kho hàng hóa được kiểm soát sao cho không ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Một số mặt hàng đặc thù cần phải theo phương pháp này như hàng hải sản đông lạnh, hàng có thời hạn sử dụng. Xét về mặt kế toán thì lô hàng nào nhập kho với giá vốn bao nhiêu thì cần ghi nhận cụ thể để tính lời lỗ.

Phương pháp bình quân gia quyền

Đây là phương pháp tính giá vốn bình quân cho tất cả các lô hàng nhập. Người ta vẫn ưu tiên xuất những lô hàng nhập trước. Tuy nhiên, phương pháp bình quân gia quyền đang ám chỉ đến nghiệp vụ kế toán.

Có thể thay đổi phương pháp nhập kho được không?

Nếu muốn thay đổi phương pháp nhập kho thì đơn vị kinh doanh phải đợi đến hết kỳ kế toán mới được thay đổi. Việc này nhằm đảm bảo tính thống nhất trong phương thức tính toán lời lỗ. Tránh việc lợi dụng sơ hở để trốn thuế. Việc thay đổi phương pháp kế toán cũng phải được báo cáo cho cục thuế phụ trách và được chấp thuận bằng văn bản.

Ở đâu bán phiếu nhập kho?

Để phục vụ công tác nhập thì các doanh nghiệp cần phải có phiếu nhập hàng. Văn phòng phẩm Sơn Ca có bán một số loại phiếu nhập kho. Quý khách vui lòng đặt hàng online. Hoặc liên hệ với chúng tôi nếu có yêu cầu khác.