Ngòi bút chì

Hiển thị tất cả 4 kết quả

-1%
Original price was: 3.850₫.Current price is: 3.800₫.
-1%
Original price was: 12.650₫.Current price is: 12.500₫.
-46%
Original price was: 68.000₫.Current price is: 36.900₫.
-1%
Original price was: 3.850₫.Current price is: 3.800₫.

Ngòi bút chì hay còn gọi là ruột bút chì. Đây là loại ruột dùng để thay ruột cho bút chì kim (bút chì bấm). Ruột bút chì là một thanh chì dài khoảng 7cm, tiết diện 0.5mm hoặc 0.7mm. Trong bút chì kim có một bộ phận cơ học dùng để giữ và đẩy ruột chì. Việc này giúp cho việc sử dụng bút chì kim trở nên tiện lợi. Người ta không phải gọt như với bút chì chuốt.

Quy cách của ruột chì kim

Ruột chì kim được đựng trong một chiếc hộp nhỏ (tép). Mỗi tép chì có 10 thanh chì. Cách đóng gói tùy theo hãng. Có những hãng đóng một hộp gồm 20 tép ruột chì. Có những hãng đóng 2 tép ruột chì thành một vỉ.

Cách thay ngòi chì

Khi hết ruột chì người ta sẽ thay ruột chì mới. Cách thay như sau; Bấm giữ nút bấm ở đuôi bút chì, sau đó đút ruột chì vào đầu ngòi bút, sau đó đẩy từ từ vào trong thân bút. Sau khi đã đẩy ngòi chì đến vị trí thích hợp thì nhả nút bấm ra để ruột chì cố định tại vị trí đó.

Cách thứ hai là đút ruột chì từ đuôi bút bằng cách mở tháo chiếc nút ở đuôi bút ra. Sau khi đút ruột chì vào cần bấm cho đến khi ruột chì thò ra ngoài ở vị trí phù hợp để viết.

Giá ruột chì bao nhiêu tiền một tép?

Tùy theo chủng loại, chất lượng, số lượng mua. Sau đây là giá tham khảo của một số loại ruột bút chì tiêu biểu:

  • Ruột bút chì 2B Ruike giá 3.500 đồng/tép.
  • Ruột chì vàng Yoyo giá 3.900 đồng/tép.
  • Ruột chì Pentel cao cấp Nhật Bản giá 44.000 đồng/tép.
Mua ruột chì ở đâu?

Sản phẩm có bán tại các tiệm văn phòng phẩm, nhà sách. Khách hàng cũng có thể mua online trên các website thương mại điện tử như Shopee, Tiki…