Ngòi bút chì tiếng Anh

Hiển thị tất cả 4 kết quả

-1%
Original price was: 3.850₫.Current price is: 3.800₫.
-1%
Original price was: 12.650₫.Current price is: 12.500₫.
-1%
Original price was: 3.850₫.Current price is: 3.800₫.
-17%
Original price was: 3.500₫.Current price is: 2.900₫.

Nhiều người thắc mắc ngòi bút chì tiếng Anh là gì? Câu trả lời: Ngòi bút chì trong tiếng Anh gọi là PENCIL LEAD. Đây là một danh từ đếm được nên số nhiều là Pencil Leads. Gọi là Pencil Lead nhưng ngòi chì không được làm từ lead (chì) mà được làm từ hỗn hợp đất sét và than chì (graphite). Người ta trộn hai chất này với nhau rồi nung nóng lên, cắt ra và thử độ giòn.

Kích thước của ngòi bút chì

Với bút chì chuốt, ngòi bút chì được bọc bên trong lớp gỗ. Khi viết phải chuốt đi để ngòi bút chì nhọn. Kích thước của ngòi bút chì chuốt đúng bằng kích thước của cây bút chì (thường là khoảng 25cm). Tiết diện ngòi chì chuốt khoảng 1,5mm.

Với bút chì cơ khí, ngòi chì thường dài khoảng 10cm và tiết diện là 0.5mm hoặc 0.7mm. Loại 0.5mm được sử dụng rộng rãi hơn.

Ý nghĩa của những con số trên thân bút chì

Vào những năm 1400, con người viết bằng than chì nguyên chất. Nhưng đến cuối những năm 1700, vật liệu than chì trở nên khan hiếm hơn ở châu Âu, theo Business Insider. Vì vậy, Nicolas-Jacques Conté, nhà hóa học người Pháp, phát minh ra một công thức mới. Thay vì sử dụng than chì tinh khiết, Conté chế tạo ruột bút bằng cách nung hỗn hợp bột than chì, bột đất sét và nước. Đây cũng là cách các nhà sản xuất bút chì ngày nay sử dụng.

Để nhận biết, các nhà sản xuất sử dụng thang điểm phân loại lượng than chì bên trong ruột bút từ số 1 đến 4. Bút chì mang số 1 lúc viết có nét đậm hơn và dễ bị làm nhòe, trong khi đó số 3 và 4 có nét nhạt hơn.

Một thang phân loại khác ghi trên thân bút chì chỉ độ cứng: 9B, 8B, 7B, 6B, 5B, 4B, 3B, 2B, B, HB, F, H, 2H, 3H, 4H, 5H, 6H, 7H, 8H, 9H (độ cứng tăng dần từ trái qua phải). Ruột bút chì càng nhiều đất sét thì càng cứng. Bút chì có ký hiệu số 2 (HB) được dùng phổ biến nhất ngày nay.

Mua ngòi bút chì ở đâu?

Sản phẩm có bán trong các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm. Khách hàng cũng có thể mua bút chì trên các website thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Sonca…