Ngòi bút chì kim

Hiển thị tất cả 4 kết quả

-1%
Original price was: 3.850₫.Current price is: 3.800₫.
-1%
Original price was: 12.650₫.Current price is: 12.500₫.
-1%
Original price was: 3.850₫.Current price is: 3.800₫.
-17%
Original price was: 3.500₫.Current price is: 2.900₫.

Ngòi bút chì kim hay còn gọi là ngòi bút chì bấm. Đây là loại ngòi chì được làm từ những chất liệu giống ngòi của những bút chì thông thường.

Ngòi bút chì bấm hay còn gọi là ngòi bút chì cơ học, bút chì kim. Đây là một thanh chì nhỏ như chiếc kim khâu, dài khoảng 10cm. Người ta sử dụng ngòi chì để thay khi bút chì kim hết ngòi. Việc này có thể giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

Bút chì bấm hay còn gọi là bút chì kỹ thuật, là loại bút chì có cơ cấu bấm và giữ ngòi chì để viết. Khi viết mòn ngòi người ta lại bấm để ngòi chì nhô ra. Bút chì bấm không cần phải gọt giống như bút chì chuốt.

Ưu điểm của bút chì kim là gì?

Bút chì bấm có ưu điểm là cho nét chì thanh, đều. Khi mua một chiếc bút chì người ta chỉ cần mua thêm ngòi chì và có thể sử dụng được vài năm. Việc sử dụng bút chì bấm cũng tiện lợi hơn bút chì chuốt. Bút chì bấm đặc biệt có những nét viết đều và chính xác nên người ta thường sử dụng trong kỹ thuật. Với những công việc như vẽ phác thảo, người ta sử dụng bút chì chuốt hơn là bút chì bấm.

Cách thay ngòi bút chì kim

Khi ngòi bị gẫy hoặc ngòi ngắn quá không thể viết được nữa, người ta phải tiến hành thay ngòi chì. Trước hết cần phải lấy phần ngòi sót trong bút ra. Người ta sẽ bấm và giữ nút ở đuôi bút và hướng bút xuống dưới, phần còn sót của ruột chì sẽ tự động rơi ra. Nếu không rơi, có thể dùng lực đập nhẹ vào thân bút để phần ruột còn lại rơi ra.

Sau khi phần còn lại của ruột đã rơi ra, người ta có hai cách để nạp ngòi chì mới:

  • Cách thứ nhất là bấm giữ nút điều chỉnh ở đuôi bút và nhét ngòi chì vào lỗ nhỏ ở đầu bút. Đẩy dần cho ngòi vào sâu đến mức hợp lý thì nhả nút bấm ra. Tại vị trí này ngòi chì sẽ được cố định và có thể bắt đầu sử dụng.
  • Cách thứ hai là tháo nắp bịt của nút bấm ở đuôi bút ra, đút ruột chì vào từ phần lỗ ở đuôi bút, nhẹ nhàng đẩy cho ruột chì chui vào sâu trong thân bút. Sau đó đậy nắp bịt nút bấm lại và bấm nhẹ nhàng để ruột chì chui ra khỏi đầu bút. Khi ruột chì xuất hiện ở đầu bút được khoảng 1, 2mm thì dừng bấm. Khi dừng bấm ruột chì sẽ được cố định và có thể bắt đầu viết.

Các loại ngòi chì

Thông người người ta sản xuất hai loại tiết diện ngòi chì là loại 0.5mm và loại 0.7mm. Loại 0.5mm được sử dụng phổ biến hơn. Ngòi chì cũng thường là loại 2B, các loại khác cũng ít được sử dụng hơn.

Mua ngòi bút chì kim ở đâu?

Sản phẩm có bán tại các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm. Khách hàng cũng có thể đặt mua trên các website thương mại điện tử như Shopee, Tiki…

Văn phòng phẩm Sơn Ca có bán một số loại ngòi chì giá rẻ, chất lượng tốt. Chúng tôi đã “nghe ngóng” và thẩm định các loại ngòi này trước khi quyết định bán. Quý khách có nhu cầu có thể đặt mua trên website của chúng tôi hoặc liên hệ theo SĐT: 0702.237.247 để được phục vụ. Trân trọng