Khổ giấy A4 la bao nhiêu cm

Hiển thị tất cả 2 kết quả

-1%
Original price was: 118.000₫.Current price is: 117.000₫.

Nếu bạn đang thắc mắc khổ giấy A4 la bao nhiêu cm thì câu trả lời là: 21cm x 297cm. Đây là kích thước chuẩn mà từ đó người ta xác định kích thước các loại khổ giấy khác.

Tại sao lại là khổ A4? Tại sao lại là kích thước như vậy?

Vào đầu thế kỷ 20, Tiến sỹ Walter Porstmann đã biến ý tưởng của Lichtenberg thành một hệ thống kích thước của giấy in. Hệ thống của Porstmann được giới thiệu như là tiêu chuẩn DIN (DIN 476) ở Đức năm 1922, thay thế cho rất nhiều loại kích thước giấy khác. Đó chính là những kích thước giấy mà chúng ta đang dùng hiện nay. (Theo Wikipedia).

Khổ giấy nào được sử dụng phổ biến nhất?

Tiêu chuẩn về kích thước giấy chi phối kích thước của những tờ giấy dùng để in. Không phải ngẫu nhiên mà các loại sản phẩm in như sách, báo, lá bài… được in với những kích thước như vậy. Tiêu chuẩn ISO 216, bao gồm việc sử dụng phổ biến của kích thước A, là tiêu chuẩn quốc tế về kích thước giấy in. Tiêu chuẩn này được sử dụng trên toàn thế giới trừ Trung và Nam Mỹ. Hai nơi này sử dụng tiêu chuẩn Bắc Mỹ. Đó là các loại kích thước như “Letter” và “Legal” được sử dụng. Tiêu chuẩn quốc tế của bao thư nằm trong mục C của tiêu chuẩn 269.

Sự khác nhau giữa kích cỡ giấy và kích cỡ văn phòng phẩm về khổ A4

Ở trên chúng ta đã biết kích thước của khổ giấy A4. Tuy nhiên, khi nói về các đồ dùng văn phòng phẩm kích thước A4 thì không hản đã là kích thước như vậy. Chẳng hạn, một chiếc bao thư A4 hay một chiếc bìa nút A4 kích thước sẽ lớn hơn một chút. Ví dụ, một chiếc bìa nút A4 có kích thước thực tế là 220cm x 310cm. Kích thước này đảm bảo việc chúng ta sẽ nhét được một hoặc một số tờ giấy A4 vào trong nó. Phần thừa này gọi là kích thước phủ bì.

Chắc bây giờ bạn đã biết kích thước khổ giấy A4 la bao nhiêu cm rồi chứ?

Xem thêm: Tổng hợp những câu hỏi về giấy A4