Giá bút chì 2B

Hiển thị tất cả 2 kết quả

-18%
Original price was: 11.000₫.Current price is: 9.000₫.
-9%
Original price was: 3.850₫.Current price is: 3.500₫.

Nhiều người cần tìm hiểu về giá bút chì 2B. Có người còn thắc mắc không biết giá bút chì 2B có khác 3B, 4B… không? Thực ra mức giá chênh lệch không đáng bao nhiêu.

Bút chì 2B là gì?

Kí hiệu 2B trên thân bút chì là để chỉ độ cứng của ruột chì. Người ta sẽ làm nhiều loại ruột chì có độ cứng mềm khác nhau. Việc này nhằm mục đích thực hiện những yêu cầu công việc khác nhau. Có người dùng bút chì để viết. Có người dùng để vẽ. Có người dùng để phác thảo mẫu thời trang…

Độ cứng của chì có những loại nào?

Để nhận biết, các nhà sản xuất sử dụng thang điểm phân loại lượng than chì bên trong ruột bút từ số 1 đến 4. Bút chì mang số 1 lúc viết có nét đậm hơn và dễ bị làm nhòe, trong khi đó số 3 và 4 có nét nhạt hơn.

Một thang phân loại khác ghi trên thân bút chì chỉ độ cứng: 9B, 8B, 7B, 6B, 5B, 4B, 3B, 2B, B, HB, F, H, 2H, 3H, 4H, 5H, 6H, 7H, 8H, 9H (độ cứng tăng dần từ trái qua phải). Ruột bút chì càng nhiều đất sét thì càng cứng. Bút chì có ký hiệu số 2 (HB) được dùng phổ biến nhất ngày nay.

Giá bút chì 2B dao động từ 2.000 đồng đến 5.000 đồng/cây tùy loại.

Nên mua bút chì 2B, 3B, 4B hay HB?

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà nên mua loại bút chì phù hợp. Với học sinh nên mua bút chì HB vì đây là loại bút chì có độ cứng trung bình, dễ dàng tẩy xóa. Với các kỹ sư nên sử dụng loại 4B hoặc 2B vì có độ sắc nét cao. Các họa sỹ thường sư dụng loại bút chì 6B vì đây là loại chì mềm, có thể vẽ phác thảo chân dung dễ dàng hơn.

Mua bút chì ở đâu?

Bút chì có bán ở nhiều nơi như cửa tiệm văn phòng phẩm, siêu thị sách và bán online rất nhiều. Nên mua loại bút chì có sẵn tẩy để không phải mang cục tẩy theo mỗi khi sử dụng.

Tag: Bút chì HB nghĩa là gì, giá bút chì 2B, HB và 2B cái nào đậm hơn, bút chì 2b, 3b là gì, Bút chì 6B là gì, Bút chì HB là gì, bút chì HB dùng để làm gì, Bút chì HB giá bao nhiêu, Bút chì HB tô trắc nghiệm, Bút chì Artline For Exam,