Chiếc bút chì dài khoảng bao nhiêu

Hiển thị tất cả 2 kết quả

-10%
Original price was: 9.800₫.Current price is: 8.800₫.
-18%
Original price was: 11.000₫.Current price is: 9.000₫.

Nhiều người thắc mắc không biết chiếc bút chì dài khoảng bao nhiêu cm. Chiều dài của bút chì không phải là ngẫu nhiên. Trước khi sản xuất ra những chiếc bút chì cho một thị trường nhất định, người ta phải nghiên cứu bàn tay của người tiêu dùng trong thị trường đó. Mục đích của việc nghiên cứu là để đảm bảo đại đa số người dùng cảm thấy thoải mái nhất khi cầm cây bút. Việc này giúp viết lâu mà không mỏi tay.

Từ các nghiên cứu cụ thể, người ta đã cho ra đời một số loại bút có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, độ chênh lệch cũng không quá khác nhau.

Độ dài của bút chì thông thường như sau:

  • Bút chì chuốt dài từ 12cm đến 19cm
  • Bút chì bấm dài từ 14cm đến 16cm
  • Bút chì khúc dài từ 12cm đến 15cm

Sở dĩ bút chì chuốt dài hơn các loại bút chì khác vì người ta sẽ chuốt dần và nó sẽ ngắn dần lại.

Chắc bây giờ bạn đã biết chiếc bút chì dài khoảng bao nhiêu cm rồi chứ?

Kích thước của bút chì so với bút bi

Thông thường bút chì chuốt sẽ dài hơn bút bi một chút. Điều này là bởi vì bút chì nhỏ hơn và phải chuốt trong khi sử dụng. Bút chì khúc cũng dài hơn bút bi. Chỉ có bút chì kim là có kích thước tương đương với độ dài của bút bi.

Mua bút chì ở đâu?

Bút chì có bán tại các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm. Khách hàng cũng có thể đặt hàng online trên các trang web TMĐT như Tiki, Shopee.

Văn phòng phẩm Sơn Ca có bán một số loại bút chì chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Quý khách vui lòng chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.