cách sử dụng bút chì bấm

Hiển thị tất cả 4 kết quả

-11%
Original price was: 28.000₫.Current price is: 25.000₫.
-11%
12.500126.000
-9%
Original price was: 40.150₫.Current price is: 36.500₫.
-11%

Cách sử dụng bút chì bấm rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý có thể bạn sẽ thấy bối rối khi gãy chì, hết ngòi…

Bút chì bấm là gì?

Bút chì bấm hay còn gọi là bút chì cơ học, bút chì kim… Là loại bút chì sử dụng ngòi 0.5mm hoặc 0.7mm. Ngòi của bút chì này nhỏ và dài như cây kim. Người ta thiết kế một bộ phận hãm giữ cho ruột chì cố định hoặc thò ra thụt vào. Việc này nhằm điều chỉnh ruột cho phù hợp để viết.

Cách thay ruột chì thế nào?

Có 2 cách thay ruột chì. Cách thứ nhất bạn có thể tháo chiếc nắp ở đuôi bút ra và đưa ruột chì vào trong. Sau đó nắp nút lại và bấm cho chì thò ra ngoài trước khi viết.

Cách thứ hai bạn có thể nhấn giữ nút bấm ở đuôi bút. Và nhét chì từ lỗ ruột ở đầu bút.

Cách xử lý khi ruột chì bị tắc

Đôi khi do va đập ruột chì bị gẫy và tắc trong ống ruột. Bạn có thể xử lý bằng cách bấm giữ nút bấm ở đuôi bút và vỗ nhẹ cho ruột chì thoát ra khỏi khe ruột. Hoặc bạn có thể lấy một chiếc ruột khác thông bằng cách mở nắp ở đuôi bút ra.

Kết luận:

Bút chì bấm là loại bút tiện lợi và tạo ra những đường kẻ đều nhau, phù hợp với những kỹ sư đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, bạn cần biết cách sử dụng và khắc phục những sự cố nhỏ để đảm bảo chiếc bút không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Cách sử dụng bút chì bấm đúng sẽ cho kết quả làm việc năng suất.