cách chọn bút bi

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Bút bi là loại bút mới được phát minh cách đây khoảng 200 năm nhưng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Cách chọn bút bi đúng sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp cho mình.

Vậy, các tiêu chí của việc chọn bút bi tốt là gì? Các tiêu chí bao gồm:

  • Kích cỡ bút: Cần chọn loại bút phù hợp với bàn tay của người dùng. Tùy theo kích thước của bàn tay người dùng mà chọn loại bút bi sao cho không bị mỏi tay hay khó chịu khi viết. Các loại bút bi như TL-027, TL-093 phù hợp với người có bàn tay nhỏ. Trong khi đó TL-025 lại phù hợp với nam giới.
  • Bút bấm hay nắp đạy: Có những người thích loại nắp đạy nhưng đa số thích loại có kẹp.
  • Mẫu mã. Có một số loại bút chuyên dành cho nam giới, một số dành cho nữ. Dù không chỉ định rõ nhưng kích thước và kiểu dáng của nó gợi ý cho người dùng.

Nên sử dụng bút bi xanh hay đen?

Tùy theo nhu cầu mà chọn loại phù hợp. Thông thường màu xanh được ưa chuộng hơn. Việc sử dụng màu đen có thể dẫn đến hiểu lầm là bản photocopy. Tại một số trường học cũng có quy định cụ thể về việc sử dụng mực xanh hay đen. Tại công sở người ta thường ký bằng bút xanh. Việc ký bằng bút đen dễ gây hiểu lầm đó là bản sao, không phải bản ký sống.

Loại bút bi viết nhanh và đẹp

Có một số loại bút bi giá rẻ nhưng có ưu điểm là viết nhanh và đẹp. Điều này là do sự chắc chắn của thân bút. Kích thước bút cũng là yếu tố quan trọng. Bút phải vừa tay, đằm và mực ra đều mới có thể viết nhanh và đẹp. Trên thị trường có một số loại bút được người dùng đánh giá cao bao gồm bút bi TL-027, bút bi Cello Comfort, bút bi TL-036…

Nên viết bút bi hay bút nước?

Nếu muốn viết nhanh thì nên viết bút bi. Nếu muốn viết chữ đẹp, sắc nét thì nên dùng bút nước. Trong một cuộc họp cần ghi chép nhanh thì nên viết bút bi. Muốn ký hay gửi thư tay cho đối tác thì bút nước vẫn là lựa chọn hợp lý hơn.

Văn phòng phẩm Sơn Ca có nhiều loại bút bi khác nhau giá rẻ, chất lượng tốt. Quý khách có thể chọn lựa theo sở thích và theo yêu cầu công việc. Nếu bạn vẫn thắc mắc về cách chọn bút bi, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ.