bút chì HB và 2B loại nào tốt

Hiển thị tất cả 2 kết quả

-18%
Original price was: 11.000₫.Current price is: 9.000₫.
-9%
Original price was: 3.850₫.Current price is: 3.500₫.

Nhiều người thắc mắc bút chì HB và 2B loại nào tốt. Muốn biết loại nào tốt, trước hết cần phải biết sự khác nhau giữa hai loại này:

SO SÁNH ĐẶC ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA BÚT CHÌ HB VÀ 2B
Đặc điểm Bút chì HB Bút chì 2B
  • Độ đen
Bút chì HB có độ đen thấp và màu sắc của các dấu được vẽ tương đối nhạt. Bút chì 2B có độ đen cao hơn và các dấu được vẽ tương đối đen hơn.
  • Độ cứng
Đầu chì của bút chì HB thì rất cứng, không dễ gãy. Đầu chì của bút chì 2B tương đối mềm, dễ gãy hơn HB.
  • Ruột chì
Bút chì HB ngoài 68% là than chì còn được thêm 26% đất sét giúp cho chất chì bám chắc hơn và lõi chì cứng hơn. Bút chì 2B thì có thành phần chính là than chì chiếm đến 74% và một lượng nhỏ đất sét chiếm 20% nên lõi chì mềm hơn.
  • Đường nét
Bút chì HB có độ nét mảnh, để lại ít than chì trên giấy, dễ tẩy xóa. Bút chì 2B có độ nét đậm, để lại nhiều than chì trên giấy, khó tẩy xóa hơn.
  • Cách sử dụng
Nó thích hợp để tập viết.  Thường dùng để vẽ các đường phác họa sau này tẩy, vẽ kiến trúc đòi hỏi chính xác,.. Dùng để tô đậm. Dùng để đánh bóng các bức vẽ, đạt đến nhiều mức độ sáng tối khác nhau. Ngoài ra khá hữu dụng trong việc tô đậm vào ô trả lời trắc nghiệm nhanh nhất.
  • Người hay dùng
Học sinh, sinh viên, dân văn phòng… Họa sĩ, nghệ sĩ, nhà thiết kế, kỹ sư…

Giá của bút chì HB và 2B

Thông thường giá của hai loại bút chì này không khác nhau nhiều. Giá của bút chì 2B chỉ từ 3.000 đồng một chiếc. Bút chì HB thường đắt hơn một chút. Giá một chiếc bút chì HB từ 5.000 đồng. Sở dĩ bút chì HB đắt hơn không phải vì tốt hơn hay chế tạo phức tạp hơn. Mà vì số lượng bút chì HB được sản xuất ra ít hơn. Ở Việt Nam, bút chì 2B thông dụng hơn bút chì HB. Thực tế, những khác biệt giữa hai loại bút chì không ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng chúng.

Mua bút chì HB và 2B ở đâu?

Các loại bút chì thường có bán tại các cửa hàng họa cụ, nhà sách hoặc cửa hàng văn phòng phẩm. Cũng có thể đặt hàng online trên các trang web thương mại điện tử.

HB và 2B cái nào đậm hơn?

Nhìn vào bảng trên chúng ta sẽ thấy bút chì 2B đậm hơn HB.

Bút chì HB dùng để làm gì?

Dùng để vẽ phác thảo, vẽ kiến trúc đòi hỏi chính xác. Việc xóa đi sau khi vẽ tương đối dễ dàng.

Giờ đây chắc bạn đã biết bút chì HB và 2B loại nào tốt, ý nghĩa của HB và 2B.

Văn phòng phẩm Sơn Ca có bán nhiều sản phẩm bút chì giá rẻ, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt. Đặc biệt, các sản phẩm của Sơn Ca lựa chọn đều an toàn với sức khỏe người dùng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo SĐT: 0702.237.247 để được phục vụ.

Trân trọng.

Tag: HB và 2B cái nào đậm hơn, Bút chì HB dụng để làm gì