bút bi tiếng Trung là gì

Hiển thị tất cả 4 kết quả

-17%
-9%
-6%
Original price was: 42.000₫.Current price is: 39.600₫.

Bút bi tiếng Trung là gì? Trong tiếng Trung bút bi là 圆珠笔 /Yuánzhūbǐ/

Trung Quốc là cái nôi của rất nhiều phát minh. Tuy nhiên, bút bi không được phát minh tại Trung Quốc mà là phương Tây.

Người Trung Hoa trong hàng ngàn năm lịch sử đã sử dụng bút lông để viết chữ. Bút lông được viết bằng cách sử dụng mực Tàu loại thỏi mài ra trong một chiếc khay mực. Sau đó chấm bút lông và viết chữ Hán.

Bút bi ra đời như một phát minh quan trọng giúp việc viết lách trở nên tiện lợi hơn nhiều.

Với bút bi, người ta không cần phải bơm mực như bút máy. Cũng không cần chấm mực như bút lông. Chỉ cần bấm để ngòi thò ra là có thể viết. Đầu bi lăn qua lăn lại kéo mực ra từ ruột bút.

Khi hết mực người ta thay ruột hoặc vứt đi mua bút mới.

Một chiếc ruột bút có thể viết được khoảng 200 mét chữ.

Có nên sử dụng bút bi để viết tiếng Trung?

Bút lông là phương pháp truyền thống để viết tiếng Trung. Ngày nay, việc sử dụng bút lông chỉ còn tại các hội chợ để viết câu đối. Người ta sử dụng các loại bút hiện đại như bút máy, bút bi, bút mực nước để viết tiếng Trung. Trong đó, bút mực nước (hay còn gọi là bút gel) vẫn là chiếc bút được ưa chuộng nhất. Sở dĩ người ta thích sử dụng bút mực nước vì nó cho những nét đậm đều, sắc sảo.

Mua bút viết tiếng Trung ở đâu?

Bút mực nước dùng để viết tiếng Trung có nhiều loại, nhiều nơi bày bán. Có thể tìm kiếm sản phẩm tại các nhà sách, tiệm văn phòng phẩm. Các website thương mại điện tử cũng có bán rất nhiều loại bút chất lượng cao.

Văn phòng phẩm Sơn Ca có bán nhiều loại bút bi của các hãng Thiên Long, Pentel, Cello… Quý khách có thể chọn cho mình chiếc bút phù hợp.

Như vậy, giờ đã biết bút bi tiếng Trung là gì rồi phải không nào.