bìa lỗ tiếng Anh là gì

Hiển thị tất cả 5 kết quả

-7%
Original price was: 45.650₫.Current price is: 42.500₫.
-6%
Original price was: 30.360₫.Current price is: 28.500₫.
-4%
Original price was: 79.000₫.Current price is: 76.000₫.
-8%
Original price was: 151.580₫.Current price is: 139.500₫.

Trên mạng xã hội nhiều người đặt câu hỏi: Bìa lỗ tiếng Anh là gì. Đây là một thuật ngữ chuyên ngành văn phòng phẩm. Muốn dịch đúng trước hết phải hiểu đúng.

Bìa lỗ là một công cụ dùng để lưu trữ tài liệu. Đặc biệt là lưu trữ tài liệu A4 và A5. Bìa lỗ giống như một chiếc túi nilon. Ở gáy trái có một hàng lỗ. Hàng lỗ này giúp nó có thể được xâu vào trong bìa còng.

Bìa lỗ rất tiện lợi trong việc lưu trữ dữ liệu. Người ta có thể đút tài liệu vào bìa lỗ và rút ra nhanh chóng. Bìa lỗ có màu trong suốt nên có thể nhìn thấy nội dung tài liệu từ bên ngoài.

Vậy tên tiếng Anh của bìa lỗ là gì? Người ta dịch nó là CLEAR SHEET. Có người gọi nó là TRANSPARENT SHEET

Bìa lỗ có mấy loại?

Xét về kích thước thì bìa lỗ chỉ có 1 loại đó là bìa lỗ A4. Người ta không sản xuất các kích cỡ khác vì nhu cầu sử dụng không cao.

Xét về độ dày, bìa lỗ có nhiều loại dày mỏng khác nhau. Các loại định lượng như 3 lạng, 4 lạng, 7 lạng, 9 lạng… Càng dày thì càng bền.

Một nhược điểm của bìa lỗ là hay bị rách miệng. Việc này là vì người ta thường xuyên bỏ tài liệu vào hoặc rút tài liệu ra. Cũng có khi người dùng bỏ nhiều tài liệu quá dẫn đến rách miệng. Chính vì điều này nên các loại bìa lỗ dày được ưa chuộng hơn. Bìa lỗ dày dịch sang tiếng Anh là THICK CLEAR SHEET.

Bìa lỗ đựng tài liệu thế nào?

Người ta sẽ bỏ giấy tờ vào bìa lỗ, sau đó xỏ bìa lỗ vào bìa còng. Trên gáy bìa lỗ có đục sẵn 11 lỗ nên có thể phù hợp với tất cả các loại bìa còng.