Bộ sưu tập những câu hỏi về bút chì

Đây là bộ sưu tập những câu hỏi về bút chì. Trên Google có rất nhiều câu hỏi về cây bút chì. Nhiều câu hỏi chưa có câu trả lời thỏa đáng. Trong đề tài này chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất. Quý khách có bình luận vui lòng gửi ý kiến trong phần bình luận bên dưới. Hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Sau đây là những câu hỏi thường xuyên được cộng đồng mạng hỏi nhất về cây bút chì:

Những câu hỏi về bút chì cơ bản

Bút chì là gì? Trả lời: Bút chì là loại bút được viết bằng than chì trên bề mặt giấy. Bút chì rất dễ xóa nên phù hợp để tập viết và phác thảo hình vẽ, chi tiết kĩ thuật.

Bút chì tiếng Anh là gì? Trả lời: Bút chì tiếng Anh là Pencil.

Bút chì tiếng Trung là gì? Trả lời: Bút chì tiếng Trung là 铅笔 /Qiānbǐ/.

Bút chì tiếng Hàn là gì? Trả lời: Bút chì tiếng Hàn là 연필 /yeonpil/.

Bút chì tiếng Nhật là gì? Trả lời: Bút chì tiếng Nhật là 鉛筆 /Enpitsu/.

Bút chì tiếng Pháp là gì? Trả lời: Bút chì tiếng Pháp là crayon.

Bút chì màu tiếng Trung là gì? Trả lời: Bút chì màu dịch ra tiếng Trung là 彩色铅笔 /Cǎisè qiānbǐ/

Bút chì làm từ gì?

Trả lời: Bút chì có thân được làm từ gỗ, ruột được làm từ than chì hoặc các hợp chất lương tự than chì.

Bút chì có chất liệu gì? Trả lời: Bút chì là loại bút được làm thân bút bằng gỗ, ruột bút bằng hỗn hợp than chì và đất sét mịn trộn với nước để tạo các sợi ruột chì dài.

Những câu hỏi về bút chì
Những câu hỏi về bút chì

Cây bút chì có hình gì? Trả lời: Cây bút chì có hình trụ thuôn dài như chiếc đũa và có 2 đầu.

Bút chì kim giá bao nhiêu tiền? Trả lời: Tùy từng loại, giá một cây bút chì kim từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng.

Một cây bút chì dài bao nhiêu cm? Trả lời: 1 cây bút chì dài từ 12 đến 19cm.

Bút chì có bao nhiêu loại?

Trả lời: Bút chì có 4 loại, bao gồm: Bút chì chuốt, bút chì bấm, bút chì khúc và bút chì màu.

Bút chì màu được làm bằng gì? Trả lời: Bút chì màu được làm từ gỗ làm thân bút, ruột bút làm từ hỗn hợp than chì, đất sét và sáp màu để tạo ra các loại màu khác nhau.

Tẩy được làm từ gì? Trả lời: Tẩy được làm bằng hỗn hợp dầu ăn, đá bọt và lưu huỳnh, tất cả được kết dính nhờ cao su.

Cây bút chì có tác dụng gì? Trả lời: Tác dụng của cây bút chì là dùng để viết và vẽ.

Cây bút chì ielts bao nhiêu tiền? Trả lời: Cây bút chì Ielts không được bán mà chỉ được phát khi bạn thi IELTS. Lệ phí thi IELTS là khoảng 4.500.000 đồng.

Những câu hỏi về bút chì bổ sung

Bút chì đốt là gì? Trả lời: Bút chì đốt hay còn gọi là bút chì khúc, là loại bút chì gồm nhiều đốt ráp lại thành cây bút chì. Mỗi đốt bao gồm một đoạn ngòi chì gắn vào một gốc nhựa. Các gốc nhựa được ráp lại với nhau. Bút chì đốt dành cho học sinh lớp 1 tập viết.

Bút chì được làm bằng gỗ gì? Trả lời: Bút chì được làm từ gỗ thông. Ngoài ra người ta cũng có thể sử dụng gỗ cây bạch xù và cây tuyết tùng để làm thân bút chì.

Bạn có thể tìm thấy gì trong hộp bút chì? Trả lời: Trong hộp bút chì bạn có thể tìm thấy bút chì, cục tẩy, thước kẻ và đồ gọt bút chì.

Chì kim là gì?

Trả lời: Bút chì kim hay còn gọi là bút chì bấm, bút chì cơ học, bút chì cơ khí… Đây là loại bút chì được làm từ nhựa, sử dụng ruột chì rời. Ruột chì nhỏ dài như cây kim nên người ta gọi là bút chì kim.

Bút chì bấm cơ khí là gì? Trả lời: bút chì bấm cơ khí là loại bút chì dùng ngòi rời và cơ chế đẩy để điều chỉnh ngòi thò ra thụt vào.

Bút chì 2B HB là gì?

Trả lời: 2B và HB là 2 loại bút chì khác nhau. Bút chì 2B có ruột chì bao gồm 74% thân chì và 20% đất sét. Trong khi đó bút chì HB có ruột chì bao gồm 68% than chì và 26% đất sét. Từ đó cho thấy bút chì 2B mềm hơn bút chì HB.

Bút chì vĩnh cửu là gì? Trả lời: Bút chì vĩnh cữu là loại bút có đầu ngòi chì được tạo ra từ việc oxi hoá kim loại, không phải từ than chì. Khi đầu chì tiếp xúc với mặt giấy sẽ tạo ra các phản ứng ô xì hoá bề mặt giấy. Và để lại nét viết có màu đen như nét bút chì.

Những câu hỏi về cây bút chì
Những câu hỏi về cây bút chì

Thi đại học nên dùng bút chì gì? Trả lời: Thi đại học nên dùng bút chì chuốt loại 2B, 3B hoặc 4B. Không nên sử dụng loại bút chì HB vì chì HB cứng nên khó tô, có thể để lại vết in, khó tẩy xóa. Cũng không nên sử dụng bút chì kim vì đầu ngòi chì kim nhỏ và cứng, không tiện cho việc làm bài thi.

Bút chì 4H là gì? (câu hỏi về bút chì)

Trả lời, bút chì 4H là loại bút chì sử dụng ngòi cứng. Chữ H ở đây là viết tắt của HARD (cứng). Dòng ngòi chì H được xếp độ cứng từ H đến 9H. Ngòi chì càng cứng có nghĩa là lượng đất sét trong ruột chì càng nhiều, viết càng nhạt.

Viết chỉ có bao nhiêu b? Trả lời: Viết chì có 9B, bao gồm 9B, 8b, 7b, 6B, 5B, 4B, 3B, 2B, B và HB. Trong đó B càng cao thì càng mềm. Viết chì HB là viết chì được sử dụng phổ biến nhất.

Bút màu có bao nhiêu màu?

Trả lời: Tùy theo loại bút, thông thường bút màu có 32 màu là cao nhất.

Màu sáp được làm từ chất liệu gì? Trả lời: Màu sáp được làm từ chất nhuộm màu và sáp paraphin (paraffin wax).

Bút sáp màu để làm gì? Trả lời: Bút sáp màu dùng để cho trẻ em tô vẽ. Việc tô vẽ bằng bút sáp màu sẽ giúp trẻ em kích thích tính sáng tạo, đầu óc tưởng tượng và tính kiên trì.

Tặng bút chì có ý nghĩa gì? (câu hỏi về bút chì hay)

Tặng bút chì có ý nghĩa là mang đến lời chúc thành công. Tặng bút chì cho trẻ em là gửi thông điệp “chúc cháu học giỏi”.

Bút chì có từ bao giờ? Trả lời: Bút chì được phát minh vào năm 1795 bởi Nicolas-Jacques Conte, là nhà khoa học phục vụ trong quân đội của Napoleon Boneparte.

Trẻ vào lớp 1 dùng bút chì gì?

Trả lời: Trẻ vào lớp 1 nên dùng bút chì 2B. Đây là loại bút chì không quá cứng cũng không quá mềm. Với độ cứng vừa phải sẽ giúp các bé viết dễ dàng và cũng tẩy một cách dê dàng. Nên chọn tiết diện bút chì vừa phải để phù hợp với bàn tay các bé giúp các bé viết lâu mà không bị mỏi tay.

Học sinh lớp 1 dùng bút gì? Trả lời: Học sinh lớp 1 thường dùng bút chì để tập viết. Loại bút chì phù hợp với học sinh lớp 1 là loại bút chì 2B. Đây là loại bút chì có độ cứng vừa phải, phù hợp với trẻ em lớp 1.

1 cây bút chì vẽ được bao nhiêu km? Trả lời: Một cây bút chì bình thường có thể vẽ được một đường thẳng dài 113km.

Bộ sưu tập câu hỏi về bút chì
Bộ sưu tập câu hỏi về bút chì

Bút chì ai phát minh? Trả lời: Bút chì do Nicolas-Jacques Conté và Conrad Gessner phát minh.

Bút chì nặng bao nhiêu gam?

Trả lời: Một cây bút chì nặng khoảng 7 gam.

Vẽ tranh nên dùng bút chì gì? Trả lời: Vẽ tranh nên dùng bút chì từ 2B đến 8B. Đây là các loại bút chì có độ cứng và độ đậm phù hợp để vẽ tranh, đặc biệt là vẽ phác thảo và chân dung.

HB là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh? Trả lời: HB là viết tắt của từ HARD – BLACK (cứng và đen).

2B có nghĩa là gì? Trả lời: 2B là loại bút chì được làm từ hỗn hợp 74% than chì và 20% đất sét. Đây là loại chì nằm trong thang đó B (10 nấc) của bút chì.

Độ cứng bút chì là gì?

Trả lời: Độ cứng của bút chì là mức độ đất sét có trong hỗn hợp làm ra ruột chì. Tỉ lệ đất sét càng cao thì ruột chì càng cứng.

Ngòi 05 và 07 khác nhau như thế nào? Trả lời: Ngòi 05 và 07 có nghĩa là tiết diện đầu ngòi có đường kính 0.5 và 0.7mm. Hai loại này chỉ khác nhau là ngòi 0.5 nhỏ hơn ngòi 0.7 một chút.

Bút chì định vị là gì?

Trả lời: Bút chì định vị là loại bút chì mà trên thân bút có các kí hiệu để định vị vị trí tay cầm cho trẻ em tập viết.

2B HB là gì? Trả lời: 2B HB là những kí hiệu trên thân bút chì. 2B là loại bút chì có độ cứng vừa phải nhưng vẫn mềm hơn HB. Chữ HB được viết tắt từ chữ HARD BLACK.

Bút chì bao nhiêu B là đậm nhất? Trả lời: Bút chì 9B là đậm nhất bởi vì bút chì 9B chứa hàm lượng than chì cao nhất. Điều này cũng có nghĩa là hàm lượng đất sét trong bút chì 9B là thấp nhất. Do vậy bút chì 9B là loại bút chì rất mềm và viết rất đậm.

HB B là gì? (câu hỏi về bút chì được quan tâm)

Trả lời: Kí hiệu HB và B là những kí hiệu chỉ độ cứng và độ đậm của bút chì. H là viết tắt của HARD (cứng), B là viết tắt của BLACK (đen – độ đậm). Người ta chi bút chì ra làm 20 loại với những độ cứng và độ đậm khác nhau. Bút chì càng cứng thì càng không đậm và ngược lại.

Bút chì màu gốc dầu là gì? Trả lời: Bút chì màu gốc dầu là loại bút chì có ngòi gốc dầu, gồm thuốc màu và sáp màu. Đây là loại bút chi màu có màu tươi, ngòi chì mềm và dễ tô.

Bút chì HB dễ thương
Bút chì HB dễ thương

Có bao nhiêu loại bút chì trên thế giới? Trả lời: Trên thế giới người ta chia ra làm 20 loại bút chì với những độ cứng và độ đậm khác nhau, bao gồm: 9B, 8B, 7B, 6B, 5B, 4B, 3B, 2B, B, HB, F, H, 2H, 3H, 4H, 5H, 6H, 7H, 8H, 9H. Từ trái qua phải độ cứng tăng dần và độ đậm giảm dần.

Câu hỏi về bút chì nhiều người hỏi

Sáp màu hữu cơ là gì? Trả lời: Sáp màu hữu cơ là các hợp chất hữu cơ có màu.

Ruột chì có độc không? Trả lời: Gọi là ruột chì nhưng ruột chì không phải làm bằng chì mà làm bằng than chì và đất sét. Về cơ bản thì ruột chì không độc nhưng cũng không nên liếm bằng lưỡi như một số trẻ em vẫn làm.

Lõi bút chì làm bằng gì? Trả lời: Lõi bút chì làm từ hỗn hợp than chì và đất sét. Người ta trộn than chì với đất sét với các tỉ lệ khác nhau để cho ra những loại bút chì cứng mềm đậm nhạt khác nhau.

Giới thiệu về cây bút chì lớp 2

Trả lời: Sau đây là một đoạn văn mẫu sưu tầm trên internet: Ngày sinh nhật, bạn Minh đã tặng em một cây bút chì. Chiếc bút được làm bằng gỗ. Chiều dài của nó bằng một gang tay người lớn. Bên ngoài, bút được bọc một lớp sơn màu vàng tươi. Trên thân bút có in dòng chữ “Thiên Long” cùng với lô-gô quen thuộc của hãng bút. Ở phía đầu bút chì có một phần tẩy trắng nhỏ, nối với thân bút chì bằng một miếng nhôm dát mỏng sáng loáng. Cây bút chì đã giúp đỡ em rất nhiều trong học tập.

Bút chì HB giá bao nhiêu? Trả lời: Bút chì HB giá từ 2.500 đồng đến 4.500 đồng/cây.

Bút chì HB và 2B khác nhau như thế nào? Trả lời: Bút chì HB cứng hơn bút chì 2B một chút, bút chì 2B đậm hơn bút chì HB một chút.

vẽ tranh bằng chiếc bút chì
Vẽ tranh bằng bút chì 2B

HB và 2B cái nào đậm hơn?

Trả lời: Bút chì 2B đậm hơn bút chì HB.

Bút chì HB tô trắc nghiệm có phù hợp không? Trả lời: Bút chì HB cũng là loại bút chì dùng để tô trắc nghiệm. Tuy nhiên, bút chì 2B là loại tô trắc nghiệm phù hợp hơn. Bởi vì bút chì 2B mềm hơn và đậm hơn.

Bút chì 2b, 3b 4b là gì? Trả lời: Bút chì 2B, 3B 4B là các loại bút chì mềm, đậm. Lõi của các loại bút chì này chứa nhiều than chì và ít đất sét nên bút chì mềm và đậm. Trong đó loại bút chì có B càng cao thì càng đậm và càng mềm.

Bút chì 2B l loại nào tốt? Trả lời: Bút chì 2B loại Staedtler 134Gstar thân vàng tốt.

Bút chì 2B giá bao nhiêu? Trả lời: Bút chì 2B giá từ 3.500 đồng đến 5.000 đồng/cây.

Bút chì cho bé tập viết loại nào tốt?

Trả lời: Bút chì cho bé tập viết có một số loại sau tốt, đáng mua: Bút chì 2B định vị, bút chì 2B Queen 980, bút chì chuôt 2B Staedtler 134.

Review bút chì cho bé lớp 1. Trả lời: Vui lòng xem video NÊN CHỌN BÚT CHÌ NÀO CHO BÉ LỚP 1.

Mua bút chì ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi bán bút chì, bạn có thể đến các cửa hàng văn phòng phẩm, nhà sách trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua bút chì online trên các website thương mại điện tử như Shopee, Lazada.

Văn phòng phẩm Sơn Ca có bán nhiều loại bút chì mẫu mã đẹp, chất lượng tốt. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo SĐT: 0702.237.247 để được phục vụ. Trân trọng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm:

Bút 2B và HB loại nào tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *